Tháng Bảy 22, 2024

Tổng hợp những lỗi thường gặp trên dòng máy photocopy Toshiba

0
Mục lục
Mục lục

Dòng máy photocopy Toshiba là dòng máy khá được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Bởi giá thành máy hợp lý và công suất hoạt động của máy cực kỳ tốt.

Tuy nhiên một vấn đề mà hầu hết các máy photocopy đều gặp phải đó là tình trạng máy lỗi. Đa số là do quá trình bạn sử dụng khiến các bộ phận kĩ thuật bị hư hại, hoặc người dùng sử dụng sai cách.

Dưới đây là tổng hợp những lỗi cơ bản, thường gặp nhất của dòng máy photocopy Toshiba chính hãng cũng như nguyên nhân và cách xử lý nhanh nhất.

Những lỗi cơ bản thường gặp trên máy photocopy Toshiba

Thông thường các lỗi trên máy photocopy Toshiba đều được hiển thị bằng ký hiệu hoặc tiếng Anh chuyên ngành. Đa số người dùng lần đầu gặp phải đều khá lúng túng và không xác định được lỗi.

Sau đây là phần tổng hợp của Máy Photocopy Huỳnh Gia, giúp bạn có thể xác định được lỗi nhanh chóng hơn. Cũng như có hướng khắc phục lỗi một cách nhanh nhất.

1. Các lỗi liên quan tới bộ phận sấy: C41 – C46

Khi trên màn hình hiện các ký tự từ C43 đến C47 có nghĩa là chiếc máy Toshiba của bạn đang mắc các lỗi liên quan đến bộ phận sấy.

Điều này xảy ra khi máy hoạt động liên tục trong thời gian dài dẫn tới tình trạng nhiệt độ tăng cao. Hoặc do đã lâu không sử dụng dẫn tới nhiệt độ thấp làm cảm biến nhiệt không hoạt động được, hoặc do cảm biến nhiệt bị dính bụi bẩn.

Cách khắc phục lỗi:

  • Thứ nhất, vệ sinh sạch sẽ cảm biến nhiệt nếu do bụi bẩn.
  • Khắc phục kỹ thuật bằng cách nhấn đồng thời hai phím 0 và 8 trên nút bấm. Sau đó nhập “400” => OK. Tiếp theo sau đó nhập tiếp số 0 để khắc phục lỗi. Cuối cùng, thoát ra bằng việc nhấn đồng thời hai phím 0 và 9 để kết thúc quá trình khắc phục.

2. Lỗi hỏng ổ cứng máy photocoy Toshiba F10

Khi trên màn hình xuất hiện dòng chữ F10 có nghĩa là chiếc máy photocopy của bạn đã bị lỗi ổ cứng hoặc bị hỏng ổ cứng. Trước tiên, hãy thử khắc phục bằng cách nhấn đồng thời hai phím 08 khởi động quá trình cài đặt cưỡng chế.

Sau đó tiến hành format ổ cứng bằng việc nhấn phím 690 => OK. Tiếp tục nhập mã 691 => set => OK để hoàn thành. Nhấn đồng thời hai phím 09 để kết thúc cài đặt.

Nếu máy photocopy Toshiba của bạn bị lỗi ổ cứng thì việc format máy đã khắc phục được tình trạng lỗi. Còn nếu máy vẫn không hoạt động được thì ổ cứng đã bị hỏng, cần phải thay thế ổ cứng mới để tiếp tục sử dụng.

Xem thêm: Cách Format ổ cứng máy photocopy đơn giản nhất

3. Máy photocopy Toshiba báo lỗi F11: lỗi boad system

Khi màn hình hiện lỗi F11, có thể do bo hình hoặc bo quang của máy photocopy Toshiba đã bị hỏng. Cách khắc phục duy nhất có thể làm là thay thế bộ phận hỏng để tiếp tục sử dụng.

4. Lỗi dàn quang: máy photocopy Toshiba lỗi C26 – C29

Những lỗi từ C26C29 trên máy photocopy Toshiba đều liên quan tới bộ phận quang, nguyên nhân do scan hoặc thấu kính.

  • C26: Lens không thu được ảnh dù đèn scan vẫn sáng.
  • C27C28: Cảm biến thấu kính không hoạt động.
  • C29: Đèn chụp không sáng.

Cần xác định xem việc bo nào bị lỗi, bạn chỉ cần thay thế bo mới là máy lại hoạt động bình thường.

5. Lỗi mực thải trên máy photocopy Toshiba: các lỗi CD2, CD3, CD4

loi bao muc thailoi bao muc thai

Trên đây là tổng hợp một số lỗi thường gặp trên các dòng máy photocopy Toshiba chính hãng. Cũng như cách khắc phục đơn giản cho các lỗi nhanh nhất.

Hi vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp các bạn có thể chủ động những chiếc máy photocopy Toshiba của mình nhất. Nếu có bất kỳ sự cố nào ngoài ý muốn cần được giúp đỡ. Bạn hãy để lại comment bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp cho quý khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image