Tháng Bảy 25, 2024

Cách khắc phục lỗi E019 trên máy photocopy kỹ thuật số

0

sữa chữa máy photocopy Quy Nhơn

Mục lục
Mục lục

Nếu chẳng may một ngày đang sử dụng ổn định, máy photocopy kỹ thuật số mà bạn sở hữu bỗng dưng báo lỗi  E019. Đừng quá lo lắng vì chỉ cần kiểm tra, vệ sinh hoặc thay hộp mực, hệ thống sẽ lại hoạt động trơn tru, hiệu quả ngay như ban đầu.

Mã lỗi E019 ở máy photocopy kỹ thuật số là gì?

Đối với các dòng máy photocopy phổ biến hiện nay như Canon, Toshiba, Sharp, Konica, Ricoh…hệ thống chỉ cho phép in liên tiếp 2.000 bản.

Nếu quá số lượng quy định kể trên, khay đựng mực thải của máy photocopy sẽ đầy tràn. Vì vậy, khi bạn không để ý đến lượng file sao chép, in ấn/scan trong quá trình làm việc, màn hình sẽ báo mã lỗi E019.

Trong mã lỗi E019 còn có hai mã con như sau:

  • 0001: Hệ thống báo mực thải đầy, lúc này bạn cần dừng hoạt động. Kiểm tra hộp mực và đổ khay đựng mực thải trước khi tiếp tục công việc.
  • 0002: Bộ phận báo cảm biến phát hiện mực thải đầy đã bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ ngay đến bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ thay thiết bị cảm biến kịp thời. Tránh tuyệt đối trường hợp cố sao chép, tiến hành công việc đang dang dở nốt rồi mới sửa chữa, bảo dưỡng. Vì rất có thể bạn sẽ khiến tình trạng của máy photocopy càng trở nên trầm trọng. Thậm chí sẽ không sử dụng thêm được lần nào nữa.

Những mã lỗi cần lưu ý khi sử dụng máy photocopy

Ngoài mã lỗi E019 báo mực thải đầy hoặc bộ phận cảm biến mực thải đầy bị hỏng. Khi sử dụng máy photocopy, bạn còn có thể gặp phải những thông báo mã lỗi sau:

  • E000: Nhiệt độ sấy tăng bất thường. Thông thường khi máy photocopy khởi động. Nhiệt độ mà bộ phận cảm biến nhiệt Main Thermistor đọc được chỉ dưới 30 độ liên tục trong hơn 1s. Lúc này bạn nên xóa lỗi trong service hoặc thay Main Thermistor.
  • E007: Lỗi vòng quay của Film sấy. Lỗi này sẽ gây ra hiện tượng kẹt giấy. Lúc này bạn nên mở cánh cửa hông bên trái của máy. Tháo ốp bên trái gần bản lề của cánh cửa máy photocopy, sau đó kiểm tra lụa sấy có quay khi bánh lăn hay không. Nếu không quay tức là Film sấy đã bị lỗi vòng quay. Sau khi vệ sinh xong bộ phận này, bạn chỉ cần lấy mỡ tra vào lụa sấy là hệ thống có thể hoạt động ổn định trở lại. Nếu tra mỡ vào lụa sấy mà máy photocopy chính hãng vẫn không hoạt động, bạn nên thay mới. Lưu ý khi lắp lụa sấy cần lắp đúng chiều mới đảm bảo lỗi E007 được khắc phục triệt để.
  • E052: Lỗi kết nối bộ phận đảo mặt.
  • E197: Quá trình kết nối với động cơ in mắc lỗi. Lỗi này xảy ra do thiết bị kết nối với bộ phận đảo mặt không tương tác với nhau. Để khắc phục triệt để, bạn hãy kiểm tra kết nối với bộ phận đảo mặt, ngắt kết nối rồi kết nối lại. Sau đó khởi động lại hệ thống một lần nữa. Nếu cách xử lý trên không hiệu quả, bạn nên thay duplex controller PCB của máy photocopy xem sao.

Trên đây là những lỗi cơ bản khi sử dụng máy photocopy thường gặp phải. Nếu còn bất cứ vấn đề gì liên quan đến máy photocopy cần giải đáp. Hãy liên hệ với Máy photocopy Huỳnh Gia. Bằng kinh nghiệm lâu năm năm và kiến thức chuyên môn sâu của đội ngũ chuyên gia. Chúng tôi tin rằng sẽ giúp bạn giải đáp chính xác, chi tiết những thắc mắc bạn đang quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image