Tháng Bảy 20, 2024

Cách in tài liệu bằng điện thoại Iphone và Adroid cực đơn giản

0
Mục lục
Mục lục

Nếu không may máy tính hay laptop của bạn bỗng nhiên bị hư hỏng hoặc không thể kết nối được với máy in thì bạn sẽ làm như thế nào? Để giải quyết vấn đề này, trong bài viết dưới đây Máy Văn Phòng Huỳnh Gia sẽ hướng dẫn cho bạn cách kết nối máy in với điện thoại cũng như cách in tài liệu bằng điện thoại Iphone và Android đơn giản nhất.

Cách in tài liệu bằng điện thoại Android

Thông thường đối với hệ điều hành Android, muốn in trực tiếp bắt buộc cần có Wifi hoặc Bluetooth. Trước kia, dịch vụ Google Cloud Print có hỗ trợ kết nối thiết bị Android với máy in nhưng hiện tại Android đã ngừng sử dụng dịch vụ này kể từ năm 2020. Tuy nhiên ở hiện tại, tính năng dịch vụ in mặc định (Default print service) được sử dụng phổ biến hơn để thay thế cho Google Cloud Print.

Hướng dẫn cách in tài liệu từ điện thoại Android qua Wifi

Đầu tiên, khi muốn in tài liệu từ điện thoại Android qua Wifi thì điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn phải kết nối với Wifi và cả máy in cũng vậy.

Thứ hai, máy in phải hỗ trợ Dịch vụ in mặc định, và hầu như hãng máy có tiếng in nào hiện nay cũng có. Nên các bạn không cần quá lo lắng vấn đề này.

Thứ ba ko kém phần quan trọng đó là bạn phải duy trì Wifi suốt quá trình mình in tài liệu.

Sau đây là các bước in:

 • Bước 1: Nhấn vào phần cài đặt của điện thoại, khi thấy thanh tìm kiếm, bắt đầu tìm In (Printing).
 • Bước 2: Sau khi làm làm bước một, sẽ hiện ra danh sách máy in tương thích, chọn hãng máy in của bạn trong danh sách. 
 • Bước 3: Nếu dòng máy in đang sử dụng không có thì bạn nhấn vào Thêm dịch vụ ( Add service), tiếp theo nó sẽ dẫn bạn đến CH play và để thêm vào danh sách máy in bạn chọn tải xuống thương hiệu máy in mình.
 • Bước 4: Tiếp đó bạn làm theo hướng dẫn riêng của hãng để tìm máy in, rồi kết nối với thiết bị Android.
 • Bước 5: Nếu không thể kết nối với máy in, trong trường hợp không tìm thấy ta có thể thêm máy in thủ công.

Có 3 cách để thêm máy in thủ công nhưng cách dễ dàng làm nhất đó là thêm địa chỉ IP của máy bằng cách chọn Thêm máy in theo địa chỉ IP(Add printer by IP address) rồi Nhập địa chỉ IP và ấn chọn Thêm.

Về việc kiếm địa chỉ IP chúng ta có những cách sau:

  • Ghi lại địa chỉ IP khi định vị được máy in trong danh sách thiết bị.
  • Tìm tên Thiết bị đính kèm trong cài đặt bộ định tuyến hoặc ở chỗ nào đó tương tự.
 • Bước 6: In tài liệu như bình thường chúng ta làm.

Lưu ý: Mỗi dòng điện thoại hay máy tính bảng Android khác nhau sẽ có các bước in tài liệu khác nhau, tuy nhiên chúng sẽ không có sự khác biệt quá lớn mà vẫn có sự tương tự với nhau.

Cách in tài liệu bằng điện thoại Android qua Bluetooth

Có lẽ việc kết nối máy in với điện thoại qua Bluetooth sẽ dễ dàng hơn nhiều so với Wifi vì hầu như những thiết bị Android bây giờ đều có Bluetooth. Hơn thế nữa, bạn không cần quá lo lắng về việc không có mạng hoặc mất mạng. Việc kết nối này cũng tương tự với Wifi.

Đây là là những bước bạn cần thực hiện khi muốn in tài liệu từ điện thoại Android qua Bluetooth:

 • Bước 1: Bật Bluetooth của thiết bị Android và máy in, chú ý là mỗi thương hiệu máy in sẽ có cách bật khác nhau.
 • Bước 2: Vào cài đặt điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, tìm vào Thiết bị kết nối (Connected devices).
 • Bước 3: Tiếp theo để bạn có thể tìm ra máy in đang bật Bluetooth của bạn ở gần, bạn bấm vào Ghép nối thiết bị mới (Pair new device) => Máy in sẽ hiện trong danh sách thiết bị => Nhấn vào kết nối.
 • Bước 4: In tài liệu như bình thường chúng ta làm.

Có một lưu ý dành cho bạn đó là nên chú ý khoảng cách giữa thiết bị của bạn và máy in. Một khi khoảng cách quá xa sẽ bị ngắt kết nối nên hãy ở gần máy in. Lúc bạn bị ngắt kết nối thì ko có gì phải sợ, nếu bạn đứng lại gần thì chúng sẽ tự kết nối lại. Hoặc bạn lại bấm vào cài đặt để tìm máy in và nhấn để kết nối.

Cách in tài liệu bằng điện thoại iPhone

Nếu các bạn đang sử dụng dòng điện thoại hay máy tính bảng iPhone/iPad sẽ xử lý như thế nào khi không thể dùng máy tính để in tài liệu được. Tương tự với Android, IOS cũng có thể kết nối với máy in thông Wifi (được gọi là Airprint). Đặc biệt hơn chỗ là có thể in tài liệu thông qua email cùng với Presto.

Cách in bằng điện thoại iPhone qua ứng dụng Airprint

Trước khi hướng dẫn cách bạn cách để in tài liệu từ iPhone bằng Airprint, chúng ta sẽ tìm hiểu Airprint là gì?

Airprint là một tính năng dành cho máy in có trong hệ điều hành IOS của Apple. Sử dụng Airprint bạn sẽ in được tài liệu đầy đủ chất lượng mà không yêu cầu cài đặt thêm bất cứ ứng dụng nào khác. 

Tuy nhiên không phải máy in nào cũng có thể kết nối được với Airprint. Do đó bạn nên tìm hiểu loại máy in nào thì tương thích Airprint trước khi kết nối nhé. Sau đây là cách in trên điện thoại iPhone qua ứng dụng Airprint:

 • Bước 1: Lúc truy cập, sẽ có hướng dẫn bạn lên trình duyệt, ở tab Network hãy bật Airprint.
 • Bước 2: Hãy mở tài liệu hoặc hình ảnh mà bạn muốn in lên sau đó bấm vào nút mũi tên có màu xanh, nó sẽ hiện ra bảng tùy chọn => xuống và chọn In (Print) => Tùy chọn Máy in (Printer options). Riêng đối với những bạn lần đầu sử dụng sẽ nhấn vào Chọn máy in (Select Printer) ở đầu màn hình để chọn loại máy in.
 • Bước 3: Cuối cùng, để in tài liệu bạn cần ấn vào In (Print) ở bên phải ở danh sách tùy chọn Printer option.

Nếu máy in của bạn không được hỗ trợ Airprint thì bạn hãy lên Appstore để tải ứng dụng về sử dụng nhé.

Hướng dẫn cách in tài liệu bằng điện thoại iPhone qua email

Hiện tại bây giờ đã có máy in HP và Epson có tính năng in tài liệu qua email bằng cách gửi mail (tài liệu hoặc hình ảnh) đến email được chỉ định của máy in => Máy in sẽ tự động in ra. Yêu cầu quan trọng đó là máy in đang được bật và phải có Internet. Việc in ấn tài liệu từ iPhone qua email khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Kích hoạt email.
 • Bước 2: Sau khi, bạn kích hoạt thành công email thì bạn sẽ được cấp 1 địa chỉ mặc định của máy in (có thể thay đổi cho dễ nhớ). Bạn tiếp tục kết nối máy in với Wifi.
 • Bước 3: Bây giờ, bạn sẽ gửi tài liệu mình muốn in cho email mặc định trên, máy in của bạn sẽ tự động in ra theo thông số mặc định của của máy.

Cách in tài liệu bằng điện thoại iPhone qua Presto

Presto là ứng dụng hỗ trợ in của IOS, nó phù hợp với tất cả các loại máy in nên rất dễ sử dụng. Và đây là các bước các bạn cần thực hiện khi in tài liệu bằng Presto:

 • Bước 1: Cài đặt app Presto từ ứng dụng Appstore và khởi động ứng dụng.
 • Bước 2: Kết nối iPhone/iPad của bạn với wifi và thực hiện quá trình in. Trên ứng dụng Presto có nhiều chức năng cho bạn sử dụng như Magic Queue dùng để lưu tài liệu chưa in khi chưa có Wifi.
 • Bước 3: Bạn có thể sử dụng app hỗ trợ Mail, Safari,… để kiểm tra kết nối giữa thiết bị và máy in.
 • Bước 4: Tiếp theo ta nhấn biểu tượng mũi tên phía trên ứng dụng => Ấn In và chọn một máy in mà bạn muốn sử dụng => Nhấn (+) (-) trên màn hình để chọn số lượng bản sao => In tài liệu theo thông số kỹ thuật mặc định.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn kết nối in từ điện thoại qua máy photocopy Ricoh

Trên là toàn bộ những thông tin liên quan đến cách kết nối điện thoại với máy in cũng như cách in tài liệu bằng điện thoại Android và Iphone đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Mong rằng, thông qua bài viết này, bạn có thể giải quyết nhanh chóng vấn đề máy tính hay laptop bị hư hỏng bất ngờ hoặc không thể kết nối được với máy in.

Nếu bạn có nhu cầu thanh lý máy photocopy cũ hoặc thuê máy photocopy giá rẻ thì vui lòng liên hệ đến Máy Văn Phòng Huỳnh Gia để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

Điện thoại: 0909 282 566 (Zalo)

Email:lananh.phuong@huynhgiatrading.com

Địa chỉ: 415 Phạm Ngọc Thạch, p Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image