Tháng Bảy 22, 2024

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi SC 672 trên máy photocopy Ricoh

0
Mục lục
Mục lục

Xin chào tất cả các bạn. Quay trở lại với chuyên mục hỏi đáp – giải đáp các thắc mắc cũng như khắc phục các lỗi thường gặp trên các dòng máy photocopy. Và hôm nay, quay trở lại với chuyên mục này. Công ty Máy Photocopy Huỳnh Gia xin được giải đáp cách khắc phục lỗi trên chiếc máy photocopy ricoh chính hãng.

Nếu là bạn là một người sử dụng chiếc máy photocopy ricoh thì chắc hẳn bạn cũng đã ít nhất 1 lần gặp phải máy photocopy ricoh của bạn thông báo lỗi SC 672 hay SC 672-00 đúng không nào? Và hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi SC 672 trên chiếc máy photocopy ricoh chính hãng nhé.

Lỗi SC 672 là gì?

Lỗi SC 672 hay SC 672-00 là lỗi khi chiếc máy photocopy ricoh không khởi động được máy. Khi chiếc máy photocopy ricoh hiển thị thông báo lỗi SC 672. Là lúc này chiếc máy photocopy đang gặp sự cố về bo control ( bo ổ cứng và ram ). Lỗi SC 672 là một trong những lỗi thường xuyên bạn gặp phải trong quá trình sử dụng máy photocopy ricoh chính hãng.

Nguyên nhân gây ra lỗi SC 672?

Vậy nguyên nhân gây ra lỗi SC 672 là gi? Với lỗi SC 672 này. Thông thường khi chiếc máy photocopy ricoh hiện thị thông báo lỗi SC 672 gồm một trong những nguyên nhân sau đây gây ra:

  • Nguyên nhân đầy tiên có thể là do tiếp xúc giữa Ram và Bo không tốt.
  • Nguyên nhân thứ 2 có thể là Ram của máy photocopy ricoh đã bị chết.
  • Nguyên nhân thứ 3 đó là do bo sys gặp sự cố.

Khi báo lỗi SC 672 trên chiếc máy photocopy Ricoh chính hãng sẽ thông thường xảy ra với 3 nguyên nhân trên.

Xem thêm: Lỗi C471 là gì? Cách khắc phục lỗi C471

Cách khắc phục lỗi SC 672 trên máy photocopy Ricoh.

Để có thể khắc phục và xử lý triệt để lỗi SC 672 trên chiếc máy photocopy Ricoh của bạn. Các bạn cũng sẽ lần lượt khắc phục các nguyên nhân gây ra lỗi SC 672 mà chúng ta đã liệt kể ở trên. Cách khắc phục lỗi SC 672 trên chiếc máy photocopy Ricoh chính hãng này cũng sẽ lần lượt như sau:

  • Nếu nguyên nhân là do tiếp xúc giữa Ram và Bo máy không tốt. Các bạn có thể thực hiện thao tác đơn giản đó là tháo Ram ra và vệ sinh thật sạch sẽ. Cũng như vệ sinh khay chứa Ram tại Bo máy một cách cẩn thận. Và tiếp tục tiến hành lắp lại. Cuối cùng là các bạn thử khởi động lại máy nhé.
  • Nếu nguyên nhân là do Ram bị chết. Công việc đơn giản đó chính là các bạn sẽ thay thế một chiếc Ram mới. Tương tự như chiếc Ram cũ trên chiếc máy photocopy Ricoh của bạn. Và tiến hành khởi động lại máy.
  • Nếu do Bo Sys gặp sự cố thì chỉ còn cách cuối cùng đó là thay thay chiếc Bo Sys khác cho chiếc máy photocopy của bạn. Với nguyên nhân này thì thường ít khi sảy ra đối với lỗi SC 672 này.

Tổng kết

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi SC 672 thường xảy ra trên máy photocopy Ricoh. Chúc các bạn có thể khắc phục lỗi thành công và không tốn bất cứ một chi phí nào. Nếu có bất cứ thắc mắc cũng như yêu cầu hỗ trợ nào về vấn đề máy photocopy. Các bạn hãy để lại comment ngay bên dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image