Tháng Bảy 25, 2024

6 lưu ý trong quá trình dịch chuyển máy photocopy

0
Mục lục
Mục lục

Lý do bạn cần lưu ý trong quá trình dịch chuyển máy photocopy

Máy photocopy là thiết bị văn phòng không thể thiếu với các doanh nghiệp. Do bản chất máy photocopy là một thiết bị điện tử nên việc tránh, hạn chế bị va đập máy là rất quan trọng.

Trong quá trình sử dụng bạn sẽ không tránh khỏi được việc di chuyển máy từ vị trí này sang vị trí khác, nên người dùng cần có kiến thức và cần lưu ý trong quá trình dịch chuyển máy photocopy là phải nhẹ nhàng và cẩn thận vì 3 lí do chính sau đây:

  • Giá trị của một chiếc máy photocopy là không nhỏ
  • Nếu bị hư hỏng nặng thì thậm chí bạn cần phải thay thế các linh kiện bên trong máy, rất tốn kém
  • Gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn trong quá trình máy bị hư, được sửa chữa

Bạn cần lưu ý trong quá trình dịch chuyển máy photocopy

Kiểm tra lại các dữ liệu lưu trong máy

Đối với những tài liệu không còn sử dụng bạn nên xóa bỏ trước khi di chuyển máy

Đối với những dữ liệu còn đang tiếp tục sử dụng, bạn cần sao lưu lại để tránh trường hợp máy bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, bạn sẽ mất luôn các dữ liệu này.

Lưu ý trong quá trình dịch chuyển máy photocopy : kiểm tra lại các dữ liệu lưu trong máy, tháo, lắp và bao bọc máy thật cẩn thận

Đảm bảo tháo, lắp và bao bọc máy thật cẩn thận

Với những bộ phận có thể tháo rời để máy được gọn gàng hơn trong quá trình di chuyển, bạn có thể tháo ra và bao bọc lại cẩn thận. Bạn có thể ghi chú/quay chụp lại vị trí của các bộ phận này để quá trình lắp lại được suôn sẻ.

Những phần không thể tháo rời bạn cũng cần bao bọc, chèn lại thật kĩ, điều này hạn chế được trầy xướt và lực va đập nếu có, giảm thiếu tối đa nguy cơ hư hại cho máy.

Rút hết các dây nguồn của máy

Việc rút hết các dây nguồn của máy là bắt buộc để tránh hư hại cho máy, cho dây nguồn. Nếu bạn không rút dây ra và vẫn cuốn bọc máy lại sẽ có khả năng gây đứt, gãy cho dây.

Sau khi rút, bạn nên cho tất cả các dây vào túi, ghi chú lại và để gần với máy

Lưu ý trong quá trình dịch chuyển máy photocopy : không di chuyển khi máy photo đang còn nóng, rút hết các dây nguồn của máy, cố định khay giấy và tháo ống mực

Không di chuyển khi máy photo đang còn nóng

Máy photo trước khi được di chuyển cần bảo đảm rằng đã được tắt nút nguồn.

Máy cũng cần bảo đảm đã hoàn toàn nguội để tránh tình trạng xung điện trong quá trình di chuyển, gây hại cho máy.

Đảm bảo tháo ống mực của máy

Việc tháo ống mực là cần thiết, ống mực sau khi tháo cần được bảo quản trong túi kín để tránh việc bị đổ và vưỡng vãi mực ra ngoài.

Cố định các khay giấy khi vận chuyển

Các khay giấy có thể được cố định bằng băng dán/keo để tránh bị xô lệch, nứt vỡ.

Lý do bạn cần lưu ý trong quá trình dịch chuyển máy photocopy : giá trị của một chiếc máy photocopy là không nhỏ, nếu bị hư hỏng nặng thì thậm chí bạn cần phải thay thế các linh kiện bên trong máy rất tốn kém, gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn trong quá trình máy được sửa chữa

Sau quá trình dịch chuyển máy photocopy của bạn cần được

Lắp đặt đủ và đúng các bộ phận linh kiện. Việc ghi chú lại vị trí, số lượng trước khi tháo máy để vận chuyển sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình lắp lại máy.

Bố trí máy photo ở những nơi có điều kiện thích hợp: thông thoáng và khô ráo, tránh nơi ẩm ướt, gần nguồn nước hay ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy.

Đặt để máy ở nơi bằng phẳng và sạch sẽ.

Đặt để máy ở nơi rộng rãi, tiện cho những thao tác máy của người dùng, đồng thời hạn chế tối đa những ảnh hưởng không tốt của máy lên người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image