Tháng Bảy 20, 2024

3 bộ phận chính của lô sấy lô ép máy photocopy

0
Mục lục
Mục lục

lô sấy lô ép máy photocopy

Khái niệm lô sấy lô ép máy photocopy

Lô sấy máy photocopy

 • Lô sấy máy in, lô sấy máy photocopy là một bộ phận được làm bằng kim loại, có khả năng dẫn nhiệt tốt. Lô sấy thường dùng cho các loại máy photocopy mực khô hoặc máy in laser.
 • Chức năng của lô sấy máy photocopy : nung chảy mực in.
 • Vị trí của lô sấy máy photocopy : lô sấy là một linh kiện nằm trong máy photocopy, có dạng trục tròn màu đen và làm bằng kim loại, khả năng dẫn nhiệt tốt.
lô sấy lô ép máy photocopy là hai bộ phận quan trọng, nằm gần sát và song song với nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng in ấn.

Lô ép máy photocopy

 • Lô ép là một bộ phận nằm gần với lô sấy, được bằng vật liệu đàn hồi ( thường là bằng cao su)
 • Chức năng của lô ép máy photocopy : lô ép có tác dụng ép dính mực đã được lô sấy nung nóng chảy lên bề mặt giấy.
 • Vị trí của lô ép máy photocopy: lô ép được đặt song song và tiếp xúc trực tiếp với bề mặt lô sấy.

Một lưu ý quan trọng đó là lô sấy lô ép máy photocopy nằm gần sát với nhau quay ngược chiều nhau trong quá trình máy hoạt động. Do đó nếu một trong hai lô bị hư hỏng thì lô còn lại cũng bị ảnh hưởng theo. Nên cần bảo đảm rằng việc bảo dưỡng bảo trì máy được thường xuyên nhằm kịp thời phát hiện ra lỗi để sửa chữa và thay thế.

lô sấy lô ép máy photocopy nằm gần sát và quay ngược chiều nhau trong quá trình máy hoạt động. Do đó nếu một trong hai lô bị hư hỏng thì lô còn lại cũng bị ảnh hưởng theo

Cấu tạo lô sấy máy photocopy

Lô sấy máy photocopy có cấu tạo gồm 03 bộ phận chính đó là đèn nhiệt, thăm nhiệt, cầu chì nhiệt.

 • Đèn nhiệt: là dạng bóng đèn sợi đốt có tác dụng tỏa nhiệt, nâng nhiệt độ sấy lên cao trong một thời gian ngắn, thông thường nhiệt sẽ đạt hơn 160 độ làm nóng chảy mực in.
 • Thăm nhiệt: đây là bộ phận cảm biến nhiệt, có tác dụng chính là đo nhiệt độ của lô sấy và bảo vệ cho trung khu điều khiển.Khi nhiệt độ ở mức vừa đủ cho việc nung chảy nhiệt thì bộ điều khiển sẽ giữ lô sấy ở mức cân bằng, tắt đèn nhiệt để đảm bảo nhiệt lượng không tiếp tục tăng gây ảnh hưởng đến các linh kiện điện tử khác kế bên.
 • Cầu chì nhiệt: cầu chì nhiệt có tác dụng ngăn không cho nhiệt độ tăng quá lớn làm cháy đèn nhiệt, làm gián đoạn quá trình in ấn.
Bạn nên thay lô sấy lô ép máy photocopy khi máy thông báo hoặc có những sự cố như: máy photo thường bị tắc giấy hay kẹt giấy, nét chữ trong bản in thành phẩm/bản sao bị nhòe, bản in/bản sao bị bong chữ, mực không bám được vào giấy…

Khi nào cần phải thay lô sấy lô ép máy photocopy

 • Bạn nên thay lô sấy máy photocopy khi máy thông báo hoặc có những sự cố sau:

Máy báo hình bị lỗi : nguyên nhân chính là do nhiệt độ của lô sấy không đủ nóng.

Máy photo thường bị tắc giấy hay kẹt giấy.

Nét chữ trong bản in thành phẩm/bản sao bị nhòe.

 • Bạn nên thay lô ép máy photocopy khi máy gặp sự cố sau:

Bản in/bản sao bị bong chữ.

Mực không bám được vào giấy, khi sờ vào mực sẽ bám lên tay (mực sống)

Bạn nên lựa chọn mua lô sấy lô ép máy photocopy là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ uy tín để bảo đảm an toàn cho máy.

Địa chỉ mua lô sấy lô ép máy photocopy uy tín

lô sấy lô ép máy photocopy là hai bộ phận rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng in ấn. Do đó bạn nên thay thế hai bộ phận này khi chúng có dấu hiệu hư hỏng. Huỳnh Gia là doanh nghiệp được thành lập từ năm 2007, qua hơn 16 năm hoạt động mua bán, cho thuê và thanh lý máy photocopy, tại Riocohhcm bạn sẽ tìm thấy những sản phẩm:

 • Sản phẩm là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ uy tín.
 • Giá cả cạnh tranh, được niêm yết công khai rõ ràng.
 • Có chế độ bảo hành và chính sách đổi trả đầy đủ.

Nếu bạn có nhu cầu mua lô sấy lô ép máy photocopy bạn có thể liên lạc với Huỳnh Gia qua Hotline 0909 282 566  để được tư vấn miễn phí 24/7. Huỳnh Gia rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image