Tháng Bảy 20, 2024

3 bước reset xóa bộ nhớ máy photocopy ricoh đơn giản

0
Mục lục
Mục lục

Reset xóa bộ nhớ máy photocopy ricoh

Qua một thời gian dài sử dụng, bộ nhớ Máy Photocopy Ricoh của bạn bị đầy do phải lưu trữ quá nhiều là điều bình thường. Lúc này máy photo sẽ có thể gặp phải một số vấn đề như là:

  • lỗi phần mềm
  • lỗi hệ thống
  • lỗi phần cứng
  • máy hoạt động chậm hoặc thậm chí dừng hoạt động

 

Việc reset xóa bộ nhớ máy photocopy ricoh là hành động khôi phục lại toàn bộ cài đặt gốc của máy, xóa hết tất cả các dữ liệu và thông tin, đưa máy trở về trạng thái ban đầu

Do đó, việc cần làm của bạn đó là reset xóa bộ nhớ máy photocopy ricoh của mình để khắc phục những lỗi trên.

Việc reset máy photo được hiểu là:

  • Hành động khôi phục lại toàn bộ cài đặt gốc của máy, lúc này máy photo của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu
  • Máy photo sẽ được xóa hết tất cả các dữ liệu và thông tin, quay trở lại tương tự như máy mới

2 lí do chính khiến bạn cần phải reset xóa bộ nhớ máy photocopy ricoh

Máy đã sử dụng sau một thời gian thường quá tải, máy sẽ gặp những lỗi Huỳnh Gia đã đề cập đến ở đầu bài viết. Do đó, sẽ có khá nhiều lí do khiến bạn cần phải reset xóa bộ nhớ máy photocopy ricoh của mình, trong đó có 2 lí do chính đó là:

Reset xóa bộ nhớ máy photocopy ricoh để giải phóng bộ nhớ

Khi reset xóa bộ nhớ máy thì các dữ liệu đã lưu trữ trước đó sẽ được xóa khỏi bộ nhớ. Sau khi reset, máy sẽ giải phóng được tất cả những dữ liệu không còn cần thiết ở bộ nhớ và cả trong thùng rác của máy. Việc này làm tăng trở lai dung lượng bộ nhớ của máy.

Bên cạnh đó, một vài cài đặt hệ thống máy chỉ được thực hiện sau khi reset máy (máy sẽ hiện thông báo yêu cầu reset máy).

Việc reset xóa bộ nhớ máy photocopy ricoh làm tăng trở lại dung lượng của máy, giúp máy hoạt động ổn định, nhanh và mạnh hơn

Reset xóa bộ nhớ máy photocopy ricoh để tăng tốc độ máy

Là hành động làm mới máy và xóa bỏ hẳn các dữ liệu đã được lưu trong máy và không còn cần thiết ở thời điểm hiện tại (do xóa bỏ hẳn nên bạn cần phải sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi reset máy).

Việc này giúp máy  vận hành ổn định và hoạt động nhanh và mạnh hơn.

3 bước reset xóa bộ nhớ máy photocopy ricoh

Kích hoạt chế độ Clear Mode

Bạn thực hiện kích hoạt chế độ Clear Mode bằng cách: nhấn và giữ nút Clear Mode (nút màu vàng) rồi sau đó nhấn 107.

Nhấn giữ nút Stop/Clear (nút màu đỏ) cho đến khi trên màn hình giao diện xuất hiện bảng SP Mode thì tiếp tục nhấn chọn SP copy.

Nhập ký tự  “5810#” trên bàn phím

Nhấn chọn “Execute”.

Nhấn “Exit” tắt máy tầm 30 giây

Có 3 bước reset xóa bộ nhớ máy photocopy ricoh: Kích hoạt Clear Mode –> Tạo mật khẩu mới cho máy Ricoh –> Khôi phục lại trạng thái mặc định ban đầu cho máy

Tạo mật khẩu mới cho máy Ricoh

Sau bước 1, nếu bạn cần tạo lại một mật khẩu mới cho máy photo của mình thì nhấn nút “Set” trên màn hình giao diện.

Bạn chọn 1 mật khẩu như ý muốn rồi nhập vào máy.

Trong trường hợp bạn giữ nguyên mật khẩu cũ thì hãy bỏ qua bước này.

Khôi phục lại trạng thái mặc định ban đầu cho máy

Tắt máy photo của bạn và chờ trong khoảng 30 giây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image