Tháng Bảy 20, 2024

Tải mẫu CV xin việc file Word ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng ngay tại đây!

0
Mục lục
Mục lục

CV là một trong những yếu tố được xem là bước khởi đầu tiên quyết để bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hoặc công ty bạn mơ ước. Vậy nên hãy xem ngay bài viết tải mẫu CV xin việc file Word dưới đây của Huỳnh Gia để có được chiếc CV thật chất lượng!

Hãy xem ngay những bài viết mới nhất của Huỳnh Gia để không bỏ lỡ nhưng thủ thuật công nghệ bổ ích các bạn nhé!

Tải mẫu CV xin việc file Word ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng ngay tại đây!Tải mẫu CV xin việc file Word ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng ngay tại đây!

CV xin việc là gì?

CV xin việc là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Curriculum Vitae”, tạm dịch ra tiếng Việt là sơ yếu lý lịch. CV khác hẳn so với sơ yếu lý lịch tự thuật thường hay bán ở những cửa hàng văn phòng phẩm phổ thông bởi nó không nhắc đến các yếu tố khai báo về cha mẹ, người thân…

CV thực chất là một bản tóm tắt bao gồm quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, những thành tích trước đây trong học tập, công việc và những kỹ năng chuyên môn của bạn.

CV xin việc là gì?CV xin việc là gì?

Mục đích của CV xin việc là gì?

CV xin việc của bạn có thể xem là một bản tóm tắt phô diễn toàn bộ năng lực và kĩ năng của bạn để gửi đến nhà tuyển dụng với vị trí mà mình mong muốn. Với bản CV xin việc, bạn có thể chứng minh được các điều sau:

 • Bạn là ứng viên vô cùng phù hợp cho công việc của tổ chức, công ty.
 • Những yêu cầu và đòi hỏi ở vị trí công việc có thể được bạn đáp ứng hay không.
 • Thể hiện được trình độ giáo dục lẫn trình độ chuyên môn của bạn.
 • Những kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn có được từ trước đến nay.
 • Bạn có trình độ và tính chuyên nghiệp trong vị trí ứng tuyển.

Mục đích của CV xin việc là gì?Mục đích của CV xin việc là gì?

CV xin việc cần có kỹ năng gì?

Các nhà tuyển dụng sẽ kỳ vọng và đặt yêu cầu cần được nhìn thấy ở ứng viên những kỹ năng khác nhau tùy thuộc vào vị trí ứng tuyển. Bạn cần hiểu biết kỹ càng về vị trí công việc trước khi tạo một CV cho mình. Ví dụ ở ngành Marketing, những kỹ năng cần có thường sẽ là kỹ năng viết, khả năng sáng tạo, lập kế hoạch truyền thông,….

CV xin việc cần có kỹ năng gì?CV xin việc cần có kỹ năng gì?

Tuy nhiên, bạn không cần phải đưa tất cả các thông tin vào CV của mình khi chúng không thật sự cần thiết và phô diễn trình độ của bản thân. Dưới đây là một số kỹ năng bạn có thể tham khảo để đưa vào CV của bản thân:

 • Kỹ năng liên cá nhân.
 • Kỹ năng giải quyết tình huống, vấn đề.
 • Kỹ năng làm việc nhóm.
 • Kỹ năng ngoại ngữ.
 • Kỹ năng lãnh đạo.
 • Kỹ năng tin học văn phòng.

Cách viết mẫu CV xin việc file Word ấn tượng

Bạn hãy chú ý đến những cách trình bày truyền thống dạng văn bản với cỡ chữ, kiểu chữ, gạch đầu dòng…thật gọn gàng, dễ nhìn, dễ đọc, không gây rối mắt, khó chịu.

Tùy thuộc vào ngành nghề và công ty mà bạn nộp đơn xin việc mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho mình mẫu CV thích hợp. Cụ thể ở những công ty nhà nước bạn không nên dùng những mẫu CV quá màu mè, phong cách hiện đại.

Một mẹo nhỏ ở đây dành cho bạn là hãy dùng tone màu của CV trùng với tone màu của công ty mà bạn muốn ứng tuyển. Điều này sẽ là điểm cộng tốt trong mắt nhà tuyển dụng đó!

Về cơ bản thì CV gồm những phần như sau:

 • Thông tin liên hệ: Bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ nơi bạn đang sống.
 • Lịch sử học tập: Ở mục này, không nhất thiết phải liệt kê từ bậc phổ thông. Bạn chỉ cần nhắc tới việc mình học tại trường đại học nào với chuyên ngành nào? Hay các bậc sau Đại học như Thạc sĩ, Tiến sĩ…
 • Bằng cấp hoặc chứng chỉ liên quan: Có thể là chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, TOEIC, chứng chỉ tin học,….
 • Kinh nghiệm làm việc: Trình bày ngắn quá trình làm việc của bạn ở công ty nào, đảm nhiệm vị trí nào, trách nhiệm chuyên môn là gì?

 • Kỹ năng và trình độ chuyên môn: Tại mục này bạn hãy thể hiên rõ mình có những điểm mạnh gì cụ thể như kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, khả năng chịu áp lực,… Ở mỗi kỹ năng được nhắc tới, bạn hãy nêu những điều có thể chứng mình rằng kỹ năng ấy của bạn ở mức tốt thế nào.
 • Sở thích cá nhân: Ngoài ra, bạn có thể đưa những sở thích của mình vào CV. Miễn là chúng có liên quan tới công việc. Ví dụ bạn ứng tuyển vào vị trí Content Marketing thì sở thích gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng là thích cập nhật những trào lưu mới trên mạng xã hội TikTok, Facebook,….

Tải mẫu đơn xin việc tham khảo chuẩn file Word

Bước 1: Tại giao diện Word, bạn chọn File.

Tải mẫu đơn xin việc tham khảo chuẩn file WordTải mẫu đơn xin việc tham khảo chuẩn file Word

Bước 2: Bạn chọn tiếp vào New.

Tải mẫu đơn xin việc tham khảo chuẩn file WordTải mẫu đơn xin việc tham khảo chuẩn file Word

Bước 3: Tiếp theo, tại thanh tìm kiếm bạn nhập cụm từ “Resumes and Cover Letters”. Tại đây bạn có thể tìm và lựa chọn bất cứ mẫu nào mà mình thích.

Tạm kết

Hi vọng với bài viết trên đây, Huỳnh Gia đã cung cấp cho bạn các mẫu CV xin việc file Word chuẩn để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, giúp bạn thuận lợi trong công cuộc tìm kiếm việc làm. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image