Tháng Bảy 20, 2024

Cách tăng tốc máy in và làm cho quá trình in hiệu quả hơn

0
Mục lục
Mục lục

Dù công nghệ đang tiến bộ từng ngày, nhưng máy in vẫn không có nhiều thay đổi trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, hiện nay, máy in vẫn đóng một vai trò quan trọng và là một thiết bị thiết yếu trong nhiều văn phòng. Mặc dù có vẻ như tất cả các máy in đều có cùng chức năng cơ bản và do đó hoạt động ở cùng một tốc độ, nhưng thực sự có một loạt những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của chúng. Dưới đây là một số yếu tố mà bạn có thể kiểm soát để tăng hiệu quả in ấn.

Kết nối Internet

Kết nối Internet

Hãy kiểm tra tốc độ Internet và thoát mọi hoạt động tải xuống hoặc stream video có thể đang sử dụng tài nguyên mạng. Nếu hình ảnh không được gửi ở tốc độ tối đa từ máy tính đến máy in, tốc độ in sẽ bị ảnh hưởng khi bắt đầu quá trình.

Chất lượng giấy

Dùng giấy chất lượng cao có thể làm tăng đáng kể tốc độ in. Điều này là do giấy chất lượng cao lướt trơn tru và dễ dàng qua đầu phun máy in. Mặt khác, giấy chất lượng thấp có thể gây ra vấn đề trong quá trình in và có nhiều khả năng bị kẹt trong máy in.

Chất lượng in

Chất lượng in

Nếu bạn đang in một số lượng lớn các tài liệu không quan trọng lắm, việc giảm chất lượng in sẽ dẫn đến việc in nhanh hơn. Mặt khác, nếu bạn đang in ít tài liệu để thuyết trình trực quan, chất lượng in phải được giữ ở mức cao để tạo ra sản phẩm tốt nhất có thể.

Xóa những tác vụ in không còn cần thiết nữa

Bộ nhớ máy in có thể bị tắc nghẽn bởi “tàn dư” của các công việc in cũ. Đây là những bản in đã bị hủy hoặc tạm dừng trước khi hoàn thành. Tìm trong hàng đợi những tác vụ in không còn cần thiết nữa và xóa chúng vĩnh viễn để giải phóng bộ nhớ máy in và tăng hiệu suất.

Kiểm tra tính năng bảo mật

Xem qua cài đặt bảo mật của thiết bị để đảm bảo chúng không can thiệp vào quá trình in. Nếu máy in của bạn bị ngắt kết nối với bất kỳ mạng bên ngoài nào và bạn đang in tài liệu trực tiếp từ thiết bị của mình, bạn có thể tắt mọi chương trình diệt virus đang làm chậm máy in.

Kiểm tra tính năng bảo mật

Mặt khác, nếu bạn đang in qua Internet, đừng bao giờ tắt hoàn toàn tường lửa bảo mật máy tính trong khi in, vì tin tặc có thể đánh cắp dữ liệu trực tiếp từ chính máy in.

Bỏ qua spooler

Spooler được tìm thấy trong máy in là một điểm giữa được sử dụng để cung cấp trạm chờ thông tin, trong trường hợp có bất kỳ sự chậm trễ nào trong quá trình in. Đối với các thiết bị nhanh, bạn có thể bỏ qua spooler hoàn toàn bằng cách chọn tùy chọn “Print directly to the printer”. Điều này sẽ loại bỏ một bước trong quá trình in và do đó tăng tốc độ in.

Tăng RAM

Tăng RAM

Nói chung, việc có nhiều RAM cho phép máy tính thực hiện nhiều tác vụ hơn. Mặc dù việc thêm RAM không làm cho các chương trình chạy nhanh hơn, nhưng nó cho phép nhiều chương trình chạy cùng nhau mà không làm giảm tốc độ hoạt động. Bạn có thể thêm RAM vào thiết bị của mình bằng cách nhờ một chuyên gia nâng cấp RAM.

Nâng cấp phần mềm

Cuối cùng, hãy đảm bảo phần mềm máy in bạn đang sử dụng được cập nhật. Nếu bản thân máy in ở công suất tối đa, nhưng lại hoạt động ở tốc độ thấp hơn mong đợi, thì có lẽ đã đến lúc thay thế một model mới hoạt động nhanh hơn.

Sở hữu máy in của riêng mình là một cách tốt để tránh phải thường xuyên đi đến các cửa hàng in mỗi khi công việc yêu cầu. Với các bước trên, bạn có thể đảm bảo máy in của mình hoạt động ở tốc độ tối đa ngay cả sau vài năm hoạt động.

Chúc bạn áp dụng thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image