Tháng Bảy 22, 2024

Cách sửa lỗi máy in Canon 2900 không nhận lệnh in

0
Mục lục
Mục lục

Một trong loại máy in phổ biến ở văn phòng hiện nay là máy in Canon 2900. Máy in Canon 2900 có giá cả hợp lý, phù hợp với môi trường văn phòng và cũng dễ dàng cài đặt máy in Canon 2900. Và trong quá trình sử dụng máy in, bạn có thể gặp một số lỗi trên máy in, làm ảnh hưởng tới bản in, chẳng hạn như lỗi máy in không nhận lệnh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc sửa lỗi máy in Canon 2900 không nhận lệnh in.

Hướng dẫn sửa máy in Canon 2900 không nhận lệnh

1. Lỗi dây cáp nối máy in với máy tính

Khi máy in không nhận lệnh in, chúng ta nên kiểm tra lại dây cáp trước tiên. Khi dây cáp nối máy tính với máy in bị lỏng thì máy in cũng sẽ không nhận được lệnh in. Bạn nên cắm lại dây hoặc thử dây nối khác.

2. Lỗi chưa bật nguồn máy in

Mặc dù lỗi này cũng khó xảy ra nhưng có thể do ổ điện cắm máy in bị lỏng nên máy in bị ngắt điện. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra giấy in có bị kẹt hay không, mực in còn hay không.

Kiểm tra nguồn điện

3. Sử dụng công cụ tự tìm lỗi máy in trên Windows

Trên máy tính có công cụ để tự tìm lỗi và sửa lỗi đó. Chúng ta mở Control Panel trên máy tính rồi click chuột vào tùy chọn View devices and printers trong mục Hardware and Sound.

Control Panel

Click chuột phải vào máy in Canon 2900 bị lỗi rồi chọn Troubleshoot. Ngay lúc này hiển thị giao diện của công cụ phát hiện lỗi, bạn chờ quá trình phát hiện lỗi hoàn thành và tự thực hiện sửa lỗi đó. Khi thông báo Fixed thì quá trình sửa lỗi đã hoàn thành.

Sửa lỗi máy in

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image