Tháng Bảy 20, 2024
Mục lục
Mục lục

Việc lựa chọn mực máy in đúng với loại máy in mà bạn đang sử dụng là điều cần thiết để đảm bảo chất lượng bản in, không xảy ra những trường hợp lỗi máy in khi sử dụng. Đặc biệt nếu không dùng mực in chính hãng sẽ gây ra một số lỗi như trang in bị đen, nghẹt mực hay thừa mực do khác kích thước với các hạt mực in chính hãng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài lưu ý khi bạn chọn mực in và từng bước đổ mực in đúng kỹ thuật.

1. Lựa chọn mực in phù hợp

Mỗi một dòng máy in thì đều có loại mực phù hợp. Bạn cần xem trong sách hướng dẫn hoặc hỏi kỹ để biết máy in thuộc dòng nào từ đó chọn mực in cho đúng. Cần chọn loại mực in chính hãng để tránh hỏng hóc linh kiện bên trong cũng như ảnh hưởng tới bản in.

2. Hướng dẫn đổ mực in đúng cách

Những dụng cụ mà bạn cần chuẩn bị để đổ mực in gồm kìm nhọn, tô vít 2 hai đầu 4 cạnh và hai cạnh hoặc 1 đầu 4 cạnh, chổi lông, dùi, phễu đổ mực in, mỡ cơ bôi trơn hộp mực, khăn mềm, bóng hơi vệ sinh.

Lưu ý cần đeo găng tay để tránh mực in dây ra tay.

Vật dụng

Bước 1:

Quan sát kỹ tại đầu 2 bên hộp mực có 1 chốt trắng, dùng tô vít bẫy nhẹ 2 chốt rồi dùng kìm rút nhẹ 2 chốt.

Tháo ốp ở phần đầu trống

Bước 2:

Tiếp tục dùng tô vít 4 cạnh vặn 2 con ốc ở đầu phía bánh răng trống để tháo phần đầu trống. Với những hộp mực mới chưa nạp lần nào thì sẽ có tem dán đè lên 2 con ốc. Tiếp đến tháo phần drum trống nhẹ nhàng.

Hộp mực đổ lần đầu tiên tương đối khó rút nên bạn cần thực hiện theo các bước tháo ốc ở 2 đầu trống > tháo lò xo kết nối 2 mảnh > gỡ miếng ốp > gỡ trống > gỡ trục cao su > đẩy chốt từ phía bên trong ra bằng tô vít đầu nhọn.

Tháo hộp mực

Bước 3:

Tiếp đến thực hiện đổ mực thừa theo các bước tháo trống > tháo trục cao su > tháo 2 ốc vít trên gạt lớn hộp mực > đổ mực thải và dùng khăn lau sạch.

Bước 4:

Tiếp tục dùng khăn lau và kiểm tra linh kiện bên trong. Tháo nắp đổ mực rồi dùng phễu đổ mực vào bên trong. Lưu ý cần lắc đều hộp mực trước khi đổ để tránh bị lắng bên dưới.

Đổ mực

Bước 5:

Ghép 2 phần của hộp mực lại rồi cài chốt 2 bên. Lắp lò xo kéo 2 mảnh vào nhau và lau lại bên ngoài hộp mực in. Lắp hộp mực vào máy in rồi kiểm tra bằng cách in thử. Nếu bản in không bị làm sao, không bị mờ hay xuất hiện các vệt đen kéo dài thì bạn đã đổ mực in thành công.

Thử máy in

Chúc bạn chọn được máy in phù hợp với nhu cầu, nếu còn phân vân hoặc quan tâm đến sản phẩm máy in nào hãy để lại bình luận bên dưới hoặc gọi ngay 1900 2283 – 0909 282 566 ( Zalo ) Máy văn phòng Huỳnh Gia luôn sẵn sàng giúp bạn tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image