Tháng Bảy 22, 2024

Bỏ túi cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel hiệu quả, nhanh chóng

0
Mục lục
Mục lục

Khi nhập các dữ liệu số trong trong công cụ Excel thì thường được phân tách số bằng dấu chấm hoặc dấu phẩy. Việc này hỗ trợ dữ liệu được phân tách rõ ràng để người xem dễ đọc và hiểu. Tuy nhiên, ở trong một số thiết bị không được định dạng đồng nhất giữa dấu chấm và dấu phẩy. Để giải quyết vấn đề này, Trang thủ thuật sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel và Windows đơn giản và hiệu quả.

Tham khảo bài viết bên dưới để biết chi tiết cách thực hiện bạn nhé.

Đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel?Đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel?

Lý do nên đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel?

Dựa theo đơn vị tiêu chuẩn của Châu Âu thì trên máy tính Windows hoặc Excel khi sử dụng phân tách những hàng đơn vị thường sử dụng dấu phẩy và các số thập phân sẽ được phân tách bằng dấu chấm.

Lý do nên đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel?Lý do nên đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel?

Nhưng ở Việt Nam thì quy ước lại được đảo ngược lại hoàn toàn nên người dùng cần phải thực hiện đổi dấu phẩy thành dấu chấm theo đúng như quy chuẩn để tài liệu của mình rõ ràng và thống nhất hơn.

Hướng dẫn cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel đơn giản

Để thực hiện đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel thì các bạn thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Excel trên máy tính của bạn, trên giao diện chính bạn ấn chọn vào mục File.

Hướng dẫn cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel đơn giản bước 1Hướng dẫn cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel đơn giản bước 1

Bước 2: Click vào mục Options.

Hướng dẫn cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel đơn giản bước 2Hướng dẫn cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel đơn giản bước 2

Bước 3: Tiếp theo, bấm Advanced ở bên trái màn hình.

Hướng dẫn cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel đơn giản bước 3Hướng dẫn cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel đơn giản bước 3

Bước 4: Sau đó, bạn ấn bỏ dấu tích ở mục Use system separators và tiến hành thiết lập ở phần Decimal symbol thành dấu “,” và Thousands separator thành dấu “.” > Bấm OK là hoàn tất.

Hướng dẫn cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel đơn giản bước 4Hướng dẫn cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel đơn giản bước 4

Ngược lại, nếu bạn muốn chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel thì ở bước 4 bạn nhập dấu “.” ở mục Decimal symbol và nhập dấu “,” ở mục Thousands separator là được.

Hướng dẫn cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel đơn giản bước 5Hướng dẫn cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel đơn giản bước 5

Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm bằng Windows 10

Ngoài cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel thì bạn cũng có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trên bàn phím, bạn ấn chọn vào phím Windowsnhập Control Panel vào ô tìm kiếm > Click chọn vào tính năng Control Panel. 

Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm bằng Windows 10 bước 1Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm bằng Windows 10 bước 1

Bước 2: Sau đó, bạn ấn vào mục Clock and Region. 

Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm bằng Windows 10 bước 2Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm bằng Windows 10 bước 2

Bước 3: Chọn tiếp vào mục Region. 

Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm bằng Windows 10 bước 3Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm bằng Windows 10 bước 3

Bước 4: Lúc này, cửa sổ Region hiển thị, bạn ấn chọn vào mục Formats > Chọn tiếp mục Additional settings để dấu phẩy được đổi thành dấu chấm trong Windows.

Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm bằng Windows 10 bước 4Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm bằng Windows 10 bước 4

Bước 5: Ở tab Number trong cửa sổ Customize Format, bạn chỉnh sửa mục Decimal sysbol thành dấu “,” và mục Digit group symbol thành dấu “.” > Click OK và khởi động lại thiết bị của bạn là hoàn tất rồi đó.

Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm bằng Windows 10 bước 5Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm bằng Windows 10 bước 5

Tạm kết

Như vậy, Trang thủ thuật đã hướng dẫn cho bạn xong cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel vừa đơn giản, vừa hiệu quả và tiện lợi. Hy vọng với bài viết ngắn này sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn trong lúc sử dụng Excel. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image