Tháng Bảy 20, 2024
Mục lục
Mục lục

Lỗi driver Windows 0x80070103 được hiển thị khi bạn cố gắng cài đặt một phiên bản khác (bao gồm tùy chọn tương thích thấp hơn) của driver đã có trên hệ thống của bạn. Hãy sử dụng các bước sau để loại bỏ thông báo lỗi này.

Mặc dù bài viết tập trung vào Windows 11 ở đây, nhưng các bước tương tự cũng có thể áp dụng để xử lý lỗi này trên Windows 10.

1. Tạm dừng và tiếp tục cập nhật Windows

Tạm dừng và tiếp tục các bản cập nhật Windows trên Máy tính của bạn là một trong những cách đơn giản nhất để giải quyết lỗi cài đặt 0x80070103 trong Windows. Điều này buộc Windows phải kiểm tra lại các bản cập nhật driver và khắc phục mọi sự cố tạm thời gây ra lỗi.

Nhấn Win + I để mở Settings và đi tới tab Windows Update. Chọn nút Pause for 1 week (bên cạnh Pause updates) ở bên phải. Sau đó, nhấp vào nút Resume updates. Đợi Windows kiểm tra các bản cập nhật; nó sẽ không còn hiển thị bản cập nhật driver có vấn đề nữa.

Tạm dừng và tiếp tục cập nhật trên Windows
Tạm dừng và tiếp tục cập nhật trên Windows

2. Ẩn bản cập nhật có vấn đề

Bạn có thể ẩn bản cập nhật có vấn đề để sửa lỗi 0x80070103. Để làm được điều đó, bạn phải sử dụng công cụ Show or Hide Updates của Microsoft. Dưới đây là các bước cần thực hiện:

1. Nhấn Win + I để mở ứng dụng Settings và chọn tab Windows Update.

2. Ghi lại tên của các bản cập nhật gây ra lỗi 0x80070103.

Lỗi cập nhật 0x80070103
Lỗi cập nhật 0x80070103

3. Tải xuống công cụ Show or Hide Updates trên PC của bạn.

4. Nhấp đúp vào file đã tải xuống để khởi chạy công cụ Show or Hide Updates.

5. Nhấn Next.

6. Chọn Hide updates.

7. Sử dụng hộp kiểm để chọn bản cập nhật gây ra lỗi cho bạn. Nếu bạn thấy lỗi này đối với một số bản cập nhật, hãy sử dụng hộp kiểm để chọn tất cả các bản cập nhật đó.

8. Nhấn Next.

9. Đợi trình khắc phục sự cố ẩn các bản cập nhật có vấn đề, sau đó nhấp vào nút Close để thoát công cụ.

Ẩn các bản cập nhật trên Windows bằng công cụ Show or Hide Updates
Ẩn các bản cập nhật trên Windows bằng công cụ Show or Hide Updates

Mặc dù công cụ Show or Hide Updates có sẵn tại thời điểm viết bài này nhưng Microsoft có kế hoạch ngừng sử dụng công cụ này. Thay vào đó, bạn có thể chạy trình khắc phục sự cố Windows để truy cập các chức năng tương tự. Đi tới Settings > System > Troubleshoot > Other troubleshooters > Windows Update.

Sau khi ẩn bản cập nhật driver có vấn đề, bạn sẽ không thấy lỗi 0x80070103 trong tab Windows Update.

3. Reset các thành phần Windows Update

Các thành phần Windows Update trên PC của bạn chịu trách nhiệm tải xuống và cài đặt các bản cập nhật. Nếu các thành phần này bị hỏng hoặc có vấn đề, bạn có thể gặp nhiều lỗi cập nhật, bao gồm cả lỗi được thảo luận ở đây.

Để khắc phục điều này, bạn phải reset các thành phần Windows Update bằng cách chạy một số lệnh trong Command Prompt hoặc tạo và thực thi một file batch. Sau đó, lỗi cài đặt 0x80070103 sẽ không còn làm phiền bạn nữa.

4. Thử các bản sửa lỗi chung khác

Trong hầu hết các trường hợp, một trong những mẹo trên sẽ giúp khắc phục lỗi. Nếu không, bạn có thể thử một số bản sửa lỗi cập nhật Windows chung để khắc phục lỗi:

  • Khởi động lại service Windows Update: Các sự cố tạm thời với service Windows Update cũng có thể gây ra lỗi 0x80070103. Bạn có thể thử khởi động lại service Windows Update để service này hoạt động trơn tru trở lại.
  • Cài đặt bản cập nhật theo cách thủ công: Trong trường hợp có sự cố kéo dài, bạn có thể thử tự cài đặt bản cập nhật có sự cố. Để thực hiện việc này, bạn phải truy cập Microsoft Update Catalog và tải xuống file cập nhật. Sau đó, bạn có thể cài đặt bản cập nhật Windows theo cách thủ công.
  • Cài đặt các bản cập nhật Windows tùy chọn: Những bản cập nhật này thường bao gồm các file driver mới nhất từ các OEM. Bạn có thể cài đặt thủ công các bản cập nhật Windows tùy chọn này để xem chúng có giải quyết được lỗi hay không. Tìm chúng trong Settings > Windows Update > Advanced options > Additional updates > Optional updates.

Cài đặt các bản cập nhật mới nhất trên Máy tính của bạn luôn là một ý tưởng hay để giữ cho máy chạy trơn tru và an toàn. Nhưng do xung đột driver, quá trình này có thể không phải lúc nào cũng diễn ra như mong đợi. Hy vọng những thủ thuật trên sẽ giải quyết được lỗi 0x80070103 và đưa PC của bạn trở lại hoạt động bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image