Tháng Bảy 25, 2024
Mục lục
Mục lục

Tin học văn phòng trong thời đại 4.0 luôn được quan tâm. Trong phần in ấn tài liệu Word hay Excel, PDF, người dùng thường gặp bối rối khi sản phẩm in gặp tình trạng hai mặt bị đảo ngược. Vậy làm sao để in 2 mặt trong Word không bị ngược? Cách in với mỗi dòng máy in khác nhau sẽ thực hiện ra sao?

Tại sao khi in 2 mặt trong Word bị ngược?

In hai mặt của giấy trong Word bị ngược là lỗi mọi người rất dễ gặp phải, đặc biệt là những người “gà mờ” về công nghệ. Điều này có thể xuất phát từ những nguyên nhân lỗi chọn thao tác in. Nếu bạn chọn không đúng chức năng của máy in, bạn chỉ chọn in 2 mặt không thì vẫn chưa đạt yêu cầu.

in-hai-mat-trong-word-khong-bi-nguocin-hai-mat-trong-word-khong-bi-nguoc

Khi đó, bạn kích hoạt máy sẽ thực hiện và cho ra kết quả không như ý muốn. Bạn in văn bản Word, Excel hay PDF đều sẽ bị tình trạng đảo ngược khi in hai mặt.

Ở những dòng máy in chưa có chức năng in hai mặt tự động, người dùng cần phải chỉn chu lựa chọn in chiều hướng in giấy ngang hay giấy dọc để đảm bảo sản phẩm ra đúng với mong muốn.

Khám phá cách in 2 mặt trong Word không bị ngược với từng dòng máy

Với dòng máy in Canon

Đặc điểm của máy in Canon

Trong thị trường phân khúc máy in, thương hiệu Canon được xem là “nổi đình nổi đám” trong lòng người sử dụng. Nhắc đến Canon là nhắc đến sự chất lượng, uy tín, giá tốt. Canon là thương hiệu nổi tiếng về máy tính, máy ảnh, máy in. Với sự cạnh tranh hiện nay, Canon vẫn luôn giữ vững phong độ, ngày càng nâng cao từ kiểu dáng đến tính năng nên rất được người dùng yêu thích. Được biết, máy in Canon hiện nay được phần lớn các doanh nghiệp, công ty lựa chọn sử dụng.

Cách sử dụng máy Canon in 2 mặt trong Word không bị ngược

So với nhiều dòng máy in khác, máy in Canon xây dựng quy trình, thao tác thực hiện in rất hợp lý, dễ dàng sử dụng với tất cả mọi người. Để thực hiện in hai mặt không bị ngược bằng máy in Canon, bạn có thể tham khảo các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở file Word cần in, tiếp đó bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + P

Bước 2: Lúc này cửa sổ hiện lên một giao diện mới, bạn tìm và chọn Print on both sides

Bước 3: Bạn chọn Printer Properties => Chọn Tab Finishing

Bước 4: Nếu trong hệ thống hiển thị chưa chọn, bạn chọn 2 sided printing

Bước 5: Di chuyển chuột xuống:

  • Nếu bạn in giấy ngang thì chọn Short Edge (Top)
  • Nếu bạn in giấy dọc thì chọn Long Edge (Left)
in-hai-mat-trong-word-khong-bi-nguocin-hai-mat-trong-word-khong-bi-nguoc

Với dòng máy in Brother

Đặc điểm của máy in Brother

Máy in Brother phổ biến trên thị trường là dòng máy tiện dụng được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng làm máy in photocopy, máy in văn phòng hay các loại máy in màu, phun màu laser. Vào năm 1908, máy in Brother chính thức ra mắt và không ngừng phát triển để có được chỗ đứng như hiện nay. Cha đẻ của dòng máy cao cấp này là tập đoàn Brother Nhật Bản.

Mặc dù máy có kiểu dáng nhỏ gọn, đơn giản nhưng cách thiết kế rất hiện đại, mạnh mẽ. Chính vì thế, Brother luôn là dòng máy in dễ ứng dụng trong mọi lĩnh vực, mọi môi trường hoạt động của con người. Máy in đã được tích hợp tính năng in hai mặt tự động đảo chiều rất tiện lợi cho người dùng. Hơn nữa, Brother sở hữu công nghệ sản xuất tiên tiến tại Nhật Bản nên tuổi thọ khá bền bỉ, giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi in số lượng lớn tài liệu.

Cách sử dụng máy Brother in 2 mặt trong Word không bị ngược

Máy in Brother hiện có hai dòng máy, đối với máy cũ thì chưa được tích hợp chức năng in hai mặt không đảo ngược tự động, còn dòng hiện đại thì đã được nâng cấp đầy đủ các tính năng cần thiết. Do sự cải tiến, đổi mới từ nhà sản xuất, máy in Brother hiện đại sẽ có một vài thay đổi trong giao diện, chức năng nên sẽ gặp đôi chút “lúng túng” với những người mới sử dụng máy in. Các bước thực hiện in của máy Brother tiến hành như sau:

Bước 1: Bạn mở file Word cần in, sau đó chọn tổ hợp Ctrl + P

Bước 2: Khi cửa sổ hiển thị, bạn chọn Print Properties

in-hai-mat-trong-word-khong-bi-nguocin-hai-mat-trong-word-khong-bi-nguoc

Bước 3: Bạn tìm mục 2 slide / Booklet => Chọn “2-sided” để thực hiện in hai mặt trên máy Brother

Bước 4: Sau khi thực hiện xong thao tác trên, màn hình sẽ xuất hiện mục “2-Sided Setting(x)”. Lúc này, bạn chọn thiết lập in 2 mặt không bị đảo ngược

in-hai-mat-trong-word-khong-bi-nguocin-hai-mat-trong-word-khong-bi-nguoc

Bước 5: Hộp thoại xuất hiện Long EdgeShort Edge, bạn hãy chọn theo ý muốn:

  • Nếu bạn in giấy ngang thì chọn Short Edge (Top)
  • Nếu bạn in giấy dọc thì chọn Long Edge (Left)

Với dòng máy in Hp

Đặc điểm của máy in Hp

Máy in Hp được xem là sản phẩm máy in có năng suất in chất lượng, tốc độ nhanh chóng nên khá được ưa chuộng hiện nay. Máy được tích hợp công nghệ in HP Thermal Inkjet và công nghệ HP PhotoREt Pro vô cùng hiện đại, đẳng cấp. Nhờ vậy, những sản phẩm được in từ máy Hp đều cho ra chất lượng cực kỳ hoàn hảo, sắc nét, đồng nhất. Hơn nữa, máy in Hp còn sở hữu độ phân giải cực lớn, phun màu tốt với độ phân giải lên đến 4800 x 1200dpi.

Máy in Hp được thiết kế kiểu dáng sang trọng, nhiều kích cỡ nên dễ dàng ứng dụng trong mọi lĩnh vực đời sống. Bạn có thể sử dụng máy in Hp cho gia đình hoặc cho doanh nghiệp đều rất hợp lý.

Cách sử dụng máy Hp in 2 mặt trong Word không bị ngược

Bước 1: Bạn mở file Word muốn in. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng máy in hoặc tổ hợp phím Ctrl + P để truy cập vào mục in

in-hai-mat-trong-word-khong-bi-nguocin-hai-mat-trong-word-khong-bi-nguoc

Bước 2: Tại giao diện mới, bạn chọn Printer Properties => Chọn tab “Printing Shortcuts” trên hộp thoại.

  • Bạn tìm phần Print on both sides => Chọn Yes, flip over. Đây là bước chọn in hai mặt cùng một chiều. Tiếp theo, bạn chọn Ok để hoàn tất thao tác
  • Một số máy in Hp khác, ở phần này sẽ xuất hiện tùy chọn Flip on Long EdgeFlip on Short Edge. Lúc này, bạn lựa chọn theo nhu cầu như sau: Nếu bạn in giấy ngang thì chọn Short Edge (Top). Ngược lại, nếu bạn in giấy dọc thì chọn Long Edge (Left)

Trên đây là tất cả những chia sẻ về cách in 2 mặt trong Word không bị ngược. Tùy vào từng dòng máy in, bạn hãy lựa chọn cách thực hiện tương ứng đã được Huỳnh Gia trình bày trong bài viết nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image